Chuẩn bị:
- 800gr thịt bò nạc có tí mỡ xay 3 lần ngoài chợ
- 1 gói bột nổi (11gr)
- 2 muỗng súp bột năng
- 2 muỗng súp nước mắm
- 2 muống súp đường
- 1 muỗng súp tiêu xay
- 2 muỗng súp bột tỏi
- 2 muỗng súp dầu ăn
- Cho nước mắm, đường, tiêu, bột nổi, bột năng và dầu ăn vào 800gr thịt bò xay ấy, trộn đều cho thấm. Sau đó lấy giấy kiếng bọc lại rồi để vào tủ đông khoảng 1 tiếng (tùy tủ lạnh, nhưng kiểm tra thấy thịt hơi đông sực sực thì được).
- Khi thịt hơi cứng trong tủ đông thì lấy ra và xay thật nhuyễn
- Bắt nồi nước nấu sôi chuẩn bị luộc bò viên, nhớ bỏ vào nước một muỗng muối cho thịt khỏi bị lạt. Lấy một cái thau , bỏ đá nhiều làm một thau nước thật lạnh để sẵn. Công đoạn cuối, bắt đầu vắt bò viên thành cục, dùng chút dầu thoa lên tay cho khỏi dính, vì lúc này thịt rất dẻo. Khi viên hết chỗ bò viên thì nước cũng vừa sôi bồng. Chia làm hai lần, thả thịt vào nồi nước luộc cho đến khi cục thịt nổi lên, rồi chờ thêm khoảng 2 phút nữa cho chín hẳn thì vớt ra, cho thịt mới vớt vào thau nước đá ngâm một lúc đến khi thịt nguội hẳn
- Nếu muốn làm bò viên gân thì lấy gân trắng hầm nồi áp suất 15p cho mềm sực sực rồi bỏ máy xay hạt lựu và trộn với thịt bò xay trước khi đông đá.
No comments:
Post a Comment