200g đường = 1 cup đường
1 tí muối
½ mcf nước lá dứa = 1/2 tsp nước lá dứa
6 cái trứng
240g bột năng = 2 cups bột năng = 8 oz
2 ½ mcf bột nổi = 1 package 11g Alsa
Vanilla
Cách làm
Hòa tan 200g đường với 200ml nước cốt dừa trên lửa nhỏ. Để nguội.
Quét chút dầu hoặc bơ lót đáy khuôn (Chỉ lót đáy khuôn, không lót quanh viền khuôn).
Cho khuôn vào và bật lò 175°C/ 350°F để làm nóng cả lò lẫn khuôn.
Đập trứng vào 1 cái bát lớn. Dùng nĩa hoặc cây đánh trứng cầm tay để quậy (không đánh trứng, chỉ quậy vừa phải cho lòng đỏ và lòng trắng đồng nhất). Đỉnh cây đánh trứng luôn tiếp xúc đáy cái bát.
Cho hỗn hợp nước dừa vào hỗn hợp trứng. Từ từ rây bột năng và bột nổi vào, vừa rây vừa quậy nhẹ tay cho tan. Thêm nước lá dứa và vani.
Sau đó đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã làm nóng thông qua cái rây.
Nướng 45 phút ở 175°C/ 350°F đến khi vàng. Lưu ý không mở cửa lò nướng trong 30 phút đầu.
Để nguội bằng cách úp ngược khuôn trên giá.
Bánh có thể để 1-2 ngày bằng cách gói trong bọc nilon. Hôm sau quay 15 giây trong lò vi sóng trước khi ăn.
Cần đặc biệt lưu ý các phần in đậm, vì nếu không tuân theo, bánh sẽ không có rễ tre hoặc bị sụp xuống.
No comments:
Post a Comment