Link công thức chinh: Cách làm chả tôm ko quết vẫn dai
- 1/2kg tôm không đầu, tôm có đầu, có gạch tôm chèm nhẹp không dai đâu, thử vụ này luôn rồi,
mình mua tôm ở Coop hay là shop VN lọai to thật to để làm cho dễ. Theo
cảm nhận thì tôm không đầu của shop VN Asiaway tôm ngọt hơn tôm của
Coop.
- 1 muỗng café muối
*** Tôm lột vỏ, rửa sạch, để cho ráo nước, sau đó dùng giấy bếp
(kitchen roll, kitchen paper) hay bất cứ lọai khăn giấy nào các bạn
thích để lau từng con tôm cho khô (đó là lý do mình mua tôm to lau cho
dễ, mau chứ tôm bé bé lau mệt lắm
*** Lau đã thật khô cho vào một cái thố đựng, cho muối
rắc lên và xốc đều, sau đó đậy lại cho vào tủ lạnh 1 tiếng hay 2 tiếng
hay qua đêm cũng được. Lạnh càng lâu càng tốt. Thường mình làm sau 2
tiếng để tủ lạnh thôi à.
- 3 tép tỏi
- 2 cọng hành lá (lấy phần trắng) ; phần xanh cắt nhỏ
- ít đường, bột nêm
- 1 muỗng café tiêu
- 1 ít mỡ xắt hạt lựu cho vào lò nướng cho nóng, và cho nó trong thì
lấy ra (mình không có mỡ, cho 2-3 muỗng canh dầu vào trộn chung)
*** Lấy tôm ra cho tỏi, hành lá, đường, bột nêm, tiêu, hành lá, dầu ăn vào trộn chung cho đều trong thố
*** Cho vào máy xay cho nó nhuyễn thật nhuyễn
*** Múc ra một cái tô
*** Sau đó bắt nồi dầu lên bếp, và lấy cái muỗng canh (tablespoon)
nhúng dầu trong nồi rồi vuốt cho láng mặt chả tôm, và gạt qua gạt lại
cho nó ém chặt lại với nhau, và dầu sôi thì xắn từng muỗng đem đi chiên
thôi.
Thành phẩm này dai, ngon và công thức này ròm xài từ năm 2006 đến nay,
làm bên Anh cũng như TS đều đạt độ dai ngon như nhau, chưa thử khu vực
khác. Bí quyết cho món này ròm nghĩ cái lau khô con tôm thôi à, chứ mấy
thứ khác cũng rứa thôi.
No comments:
Post a Comment