Wednesday, July 2, 2014

Cá nướng lá chuối bọc giấy bạc

Link công thức chính: Cá nướng lá chuối bọc giấy bạc

Cá nướng kiểu này rất thơm và ngọt, cá chẻm, điêu hồng, cá nục, cá thu, cá saba (cá thu Nhật) đều làm được.
Ướp cá với muối tiêu,  lấy cái khay, trải miếng giấy bạc lê, rồi đến miếng lá chuối, xếp hành tây, hành lá, thơm xắt mỏng, ớt, vài lát chanh Thái nguyên vỏ, ớt trái lên, ròm cho con ăn nên xài ớt chuông
IMG_0002


IMG_0003

Sau đó cho một lớp hành tây, hành lá, thơm xắt mỏng, ớt, vài lát chanh Thái nguyên vỏ, ớt trái lên mặt và đậy 2 miếng lá chuối lại
IMG_0007

Gói giấy bạc trọn vẹn phần cá lại và nướng  200 độ trong 30-60 phút (tùy cá lớn nhỏ, phi lê hay nguyên con). Khi mở ra cá bay mùi thơm phức….

IMG_0011


IMG_0019


Cách làm nước chấm


Nước chấm gồm 1 chén các loại : hành tím xắt hạt lựu, thơm xắt hạt lựu, ớt xắt khoanh, ngò xắt nhỏ trộn với 6 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nước cốt 2 trái chanh Thái cỡ lớn (khoảng 6 muỗng nước cốt chanh).  Món này dùng nóng như món ăn chơi hoặc ăn kèm cơm trắng cũng ngon.

IMG_0014

1 comment: