Link công thức chính: Cá nướng lá chuối bọc giấy bạc
Cá nướng kiểu này rất thơm và ngọt, cá chẻm, điêu hồng, cá nục, cá thu, cá saba (cá thu Nhật) đều làm được.
Ướp cá với muối tiêu, lấy cái khay,
trải miếng giấy bạc lê, rồi đến miếng lá chuối, xếp hành tây, hành lá,
thơm xắt mỏng, ớt, vài lát chanh Thái nguyên vỏ, ớt trái lên, ròm cho
con ăn nên xài ớt chuông
Sau đó cho một lớp hành tây, hành lá, thơm xắt mỏng, ớt, vài lát chanh Thái nguyên vỏ, ớt trái lên mặt và đậy 2 miếng lá chuối lại
Gói giấy bạc trọn vẹn phần cá lại và
nướng 200 độ trong 30-60 phút (tùy cá lớn nhỏ, phi lê hay nguyên con).
Khi mở ra cá bay mùi thơm phức….
Cách làm nước chấm
Nước chấm gồm 1 chén các loại : hành tím xắt hạt lựu, thơm xắt hạt
lựu, ớt xắt khoanh, ngò xắt nhỏ trộn với 6 muỗng nước mắm, 1 muỗng
đường, nước cốt 2 trái chanh Thái cỡ lớn (khoảng 6 muỗng nước cốt
chanh). Món này dùng nóng như món ăn chơi hoặc ăn kèm cơm trắng cũng
ngon.
Món này khá ngon ! mình thấy nơi này bán lá chuối nè
ReplyDeletetham khảo bán lá chuối tại tphcm | ban la chuoi tai tphcm