Friday, June 20, 2014

Chả cá tilapia

Link chính: Facebook của Bếp Việt Xa Xứ

1.một gói cá Tilapia .. 500g ( ở aldy )để tan đá, rưa sạch, để ráo, thấm khô, còn khoảng 450 g
2.ướp với:
2,5 thìa canh nước mắm mực ( Thái)
1 thìa cafe mì chính
1 thìa cafe đường
3 thìa canh gạt ngang tinh bột khoai tây hoặc bột năng
3 thìa canh dầu ăn
3.cho vào túi ni lông ,dàn mỏng 1 cm, để tủ đá đến khi cá thật lạnh và có độ xốp , nhưng không đông cứng hẳn
4.chia cá làm hai phần, mỗi phần xay 40 giây
5.sau đó lại để vào tủ đá 1 h , rồi bỏ ra quết 3 phút cho cá dai30 giấy cuối cho thì là và hạt tiêu vào cùng nếu thích )
6.cho dầu vào chảo, dầu nóng thì múc một thìa cá vào , dùng lưng thìa ém xuống cho cá bẹt mỏng ra , chiên vàng đều hai mặt
*** nếu làm cá tươi ngon, hoặc cá đông đá loại ngon thì khôg cần bột ,còn nếu làm với tôm đông đá loại không vỏm không đầu thì lúc nào cũng giòn mà không cần thêm bột hay bột nở , bởi bản thân con tôm nó đã rất rất giòn!
nếu muốn làm đuông thì cho giò tôm/cá sống vào túi cát một lỗ nhỏ đk 1 cm ,bóp thành nhunhw sợi dài 6 cm , dùng đũa, kéo đã nhúng dầu , nước ngưt' thả xuống chảo dầu chiên hoặc nồi nước dùng tuỳ thích ăn chiên trước hoặc ko chiên.

No comments:

Post a Comment