Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm bánh bột lọc:
Làm nhân:
- Tôm cắt bỏ đầu và đuôi. Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho tôm vào rim cùng 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường cho tôm săn và có màu vàng đẹp.
Bước 1: Pha bột
Cho 1 gói bột năng 14oz ( bột năng loại
nào cũng được) vào 1 cái thau bự bự +1 mcf muối + 1 cup 1/3 nước sôi,
sau đó lấy đũa quậy cho bộ hòa chung với nước. Đeo bao tay vào và ta bắt
đầu nhồi bột. Nhồi khoảng 20 phút cho bột mịn màng không dính tay. lấo
wrap phủ lên bột cho bột khỏi bị khô.
Bước 2 làm nhân
200
gr thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ nhỏ, mỏng mỏng Ướp vào thịt 3 muỗng hành
hương băm+ ½ mcf muối+ ½ muỗng cf đường + ½ mcf tiêu + 1 muỗng cf nước
mắm.
200 tôm lột vỏ hoặc tôm nhỏ ( loại đổ bánh xèo) Ướp vào tôm cũng giống như cách ướp thịt.
Bắt
chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chơ dầu nóng cho 2 muỗng canh
hành hương băm nhuyễn vào phi cho vàng kế là cho 1 muỗng cf nước dầu
điều nhanh tay cho thịt vào xào ( lửa lớn) xào cho đến khi thịt tứ mở
thì cho tôm vào xào chung.Thấy tôm chuyển qua màu đỏ là tắt lửa ( Nhớ là
xào thịt cho đến khi thịt khô không còn nước nha)
Bước 3: bắt bánh
Bây
giờ bạn lấy bột ta nhồi lại 1 chút và se bột dài dài tròn tròn như đầu
ngón tay cái. bạn cắt 1 miếng nhỏ, cán bột mong ra sau đó cho 1 con tôm
và 1 miếng thịt gấp mí lại ( nhớ gấp mí cho chặt để khi luộc bánh không
bị bể).
Bước 4 : Luộc bánh
Bắt nồi nước lên bếp cho
vào 1mcf muối = 1 muỗng canh dầu ăn. Khi nước sôi ta cho bánh vào luộc ,
bánh nổi lên bạn luộc them 3-5 phút nữa cho bánh chín trong. Vớt ra bỏ
ngay vào thau nước lạnh ( cách này làm cho bánh dai) sau đó vớt ra xếp
lên dĩa. Phi hành lá rắt lên mặt cho them phần hấp dẫn.
Bước 5: Cách pha nước mắm.
Mình pha theo tỷ lệ 1 nước mắm +1 đường và 3 nước lạnh. Bạn nào thích mặn hay lạt hơn thì them giảm vừa khẩu vị.
No comments:
Post a Comment