Monday, October 8, 2012

Gà rán Kentucky

Link công thức chính: Bếp Người hay ăn - Gà rán Kentucky

* Lưu ý nêm mặn bằng muối, không dùng bột nêm hay mắm, nếu không gà sẽ không giòn da.

Nguyên liệu ướp gà :
6 nửa đùi dưới của gà
6 cánh gà nguyên chiếc
1/2 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê tiêu bột

Nguyên liệu nhúng thịt gà :
1 quả trứng gà
100 ml sữa tươi

Nguyên liệu cho bột bao thịt gà :
250 gr bột mì thường
2 thìa cà phê bột hạt tiêu
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê bột ớt không cay Paprika
2 thìa uống trà ( teaspoon ) bột hành 2 thìa uống trà ( teaspoon ) bột tỏi

Thực hiện

Gà để nguyên miếng lớn, rửa sạch, thấm thật khô bằng giấy ăn. Ướp gà trước ít nhất nửa giờ hoặc 2 giờ với nguyên liệu dành cho ướp gà.

Trong một đĩa sâu lòng, trộn đều hỗn hợp gồm các nguyên liệu cho bột bao thịt gà.

Trong một đĩa sâu lòng khác, đập quả trứng gà, đánh tan với chỗ sữa tươi bằng dĩa.

Chuẩn bị chảo dầu nóng với lượng dầu rán đủ nổi các miếng gà. Để sẵn bát thịt gà, đĩa trứng-sữa để nhúng gà và bột lăn gà ở gần nơi rán. Nhiệt cho dầu rán phải ở trung bình yếu để da gà vừa chín giòn mà không bị cháy.

Dùng tay, lăn nhúng miếng gà vào đều khắp hỗn hợp trứng sữa, nhấc chờ cho róc bớt nước, lăn sang đĩa bột, lặp lại lần hai nếu thích gà được dính nhiều bột, thả gà vào chảo rán.
Rán gà nổi dầu, lật các miếng gà vài ba lần cho vàng đều, thời gian rán khoảng 13 phút.

Vớt gà, để lên một rổ thoáng có lót giấy thấm dầu.

Dùng kèm với các món salad hoặc khoai tây nghiền.

Miếng gà có phần da giòn, trong mềm, béo ngậy, thơm và hơi nóng vị tiêu.

No comments:

Post a Comment