Friday, February 1, 2013

Bánh su kem

Link chính: FB Hương Phạm

Phần vỏ:
150g bột mì (tớ dùng bread flour, nhưng chắc all purpose flour cũng được)
250ml nước
100g bơ
1/2 thìa cf muối
4 trứng gà

Đun nước, bơ, muối với lửa riu riu cho tan bơ, rây bột từ từ vào dùng phới trộn đều, đun thêm khoảng 2-3 phút, lấy ra đánh lại cho bột mịn đều. Để hỗn hợp thật nguội thì đập từng quả trứng vào, đánh cho đến khi hỗn hợp mượt. Cho vào túi bóp kem, dùng đui sao hoặc ko đui đều được, bóp theo đường xoắn ốc (tớ cho vào ziploc, cắt một lỗ to bằng đầu ngón tay út, rồi bóp bánh vòng vòng. Kinh nghiệm là đừng bóp bị rỗng ở giữa quá ko nó xẹp). Làm nóng lò ở 200 độ C và đặt bánh ở rãnh dưới rãnh giữa (tùy lò có mấy nấc), nướng 20 phút (tớ nướng lâu hơn, khoảng 25 phút, hoặc khi nào thấy bánh rám rám và phồng là ổn). Lấy bánh ra để nguội.

Phần nhân bánh
500ml sữa tươi
125g đường
4 lòng đỏ trứng
50g bột mì
20g bột ngô (corn starch)

Đánh tan lòng đỏ trứng và đường. Rây từ từ bột mì và bột ngô vào trộn đều. Rót sữa tươi, khuấy tan rồi đun hỗn hợp trên lửa nhỏ tới khi chín.

Sau đó cắt phần đế bánh rồi nhồi kem vào, ăn lạnh hay nóng đều ngon

1 comment: